3 loại giấy tờ pháp lý cần chú ý khi mua căn hộ Thủ Đức giá rẻ

Nắm rõ tính pháp lý của dự án chung cư là điều vô cùng cần thiết khi bạn đang có nhu cầu mua căn hộ Thủ Đức giá rẻ. Việc này sẽ giúp bạn không bị lợi dụng bởi các chủ đầu tư và môi giới lừa đảo. Bài viết sau đây của Pandaland sẽ giúp bạn xác nhận 3 loại giấy tờ pháp lý cần thiết cần phải chú ý khi mua căn hộ giá rẻ.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ đầu tư

Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất, chứng minh được mảnh đất chủ đầu tư xây dựng là hợp pháp, được cơ quan chính quyền cho phép, tránh những xung đột pháp lý về sau dẫn đến dự án treo, bị thu hồi.

Ngoài ra, một điều quan trọng không kém là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ giúp bạn xác định được dự án căn hộ chung cư mà bạn định mua không bị thế chấp tại ngân hàng.

Nắm rõ tính pháp lý của dự án chung cư là điều vô cùng cần thiết
Nắm rõ tính pháp lý của dự án chung cư là điều vô cùng cần thiết

Giấy phép cho phép xây dựng dự án

Là loại giấy tờ xác nhận căn hộ chung cư đã được cho phép cá nhân, tổ chức tiến hành xây dựng theo đúng quy hoạch. Có nhiều trường hợp, dự án căn hộ chung cư tiến hành xây dựng không phép và bị đình chỉ thi công gây thiệt hại thời gian và tiền bạc cho người mua nhà.

Hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, thuê đất

Khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư, bạn cũng cần phải xác định chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, thuế đất cho nhà nước hay chưa. Tránh trường hợp khi đi làm sổ đỏ bị gặp trở ngại, bị trả về chỉ vì chủ đầu tư còn nợ nghĩa vụ tài chính.

Nếu không chú ý đến các giấy tờ pháp lý khi mua căn hộ Thủ Đức giá rẻ. Bạn sẽ gặp phải những rủi ro đáng tiếc trong quá trình mua bán bất động sản. Qua bài viết trên đây, Pandaland hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích từ đó chọn lựa cho mình một sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất.

0925 255 255