3 rủi ro cần tránh khi đầu tư căn hộ mini Quận 1

Cần phải cân nhắc thật kỹ việc ra quyết định đầu tư căn hộ mini

Hiện nay các dự án bán hoặc cho thuê căn hộ mini đang ngày càng trở nên sôi động. Bởi nhu cầu nhà ở của nhiều gia đình và cá nhân có thu nhập thấp tại khu vực nội thành đang tăng. Hãy cùng Pandaland tìm hiểu các rủi ro cần tránh khi đầu tư căn hộ mini Quận 1 trong bài viết dưới đây nhé!

Vấn đề sổ đỏ chung

Các căn hộ mini là loại hình nhà ở đã được pháp luật công nhận và được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho từng căn. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều chung cư không đủ điều kiện để nhận sổ đỏ. Mà nguyên nhân chủ yếu là do chủ đầu tư xây dựng sai quy định hoặc bị sai xót về hồ sơ pháp lý.

Do đó, khi mua những căn hộ dạng này bạn nên chú ý về vấn đề được cấp sổ đỏ. Vì sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề sau này như sang tên hoặc nhượng lại.

Tuy tiện lợi nhưng căn hộ mini cũng đem lại những rủi ro tiềm ẩn
Tuy tiện lợi nhưng căn hộ mini cũng đem lại những rủi ro tiềm ẩn

Chất lượng công trình thiếu đảm bảo

Nhiều chung cư mini trên giấy phép đăng ký xây dựng chỉ có 6 – 7 tầng, mỗi tầng gồm 2 căn hộ. Nhưng thực tế các chủ nhà thường xây vượt tầng, khiến chất lượng công trình kém. Theo phản hồi của nhiều khách thuê và người mua chỉ sau một thời gian ngắn đã thấy mưa dột, tường ẩm thấp. Không chỉ vậy, vấn đề phòng cháy chữa cháy không được đảm bảo an toàn.

Tính thanh khoản thấp

Cần phải cân nhắc thật kỹ việc ra quyết định đầu tư căn hộ mini
Cần phải cân nhắc thật kỹ việc ra quyết định đầu tư căn hộ mini

Đây là loại hình nhà ở dễ mua khó bán. Một phần vì những gia đình mới lên thành phố lập nghiệp với những nghề có mức thu nhập thấp thì họ sẽ ưu tiên lựa chọn mua căn hộ chung cư có diện tích nhỏ.

Thứ hai, khi tiến hành giao dịch mua chung cư diện tích nhỏ, nhiều người chỉ làm việc trên một tờ giấy viết tay và bản sao sổ đỏ nên sau này có muốn bán lại cũng rất khó khăn.

Thứ 3, không gian sống ở đây khá chật chội, công trình không được quan tâm nâng cấp sau một thời gian sử dụng khiến người ở khó sang nhượng.

Nếu bạn đang cân nhắc mua ở hoặc đầu tư cho căn hộ mini Quận 1 thì Pandaland khuyên rằng tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ những vấn đề rủi ro phía trên để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc. Trong trường hợp chưa cần thiết, bạn nên tích lũy thêm để đầu tư vào dự án có các căn hộ an toàn và chất lượng sống tốt hơn.

Trả lời

0925 255 255