5 bước cơ bản khi mua bán nhà đất miễn trung gian vũng tàu

Bạn đang có ý định mua bán nhà đất miễn trung gian vũng tàu hay có dự định sẽ thực hiện điều đó trong tương lai không? Khi mua bán, chuyển nhượng nhà, đất thì đương nhiên ai cũng thích giao dịch với nhà đất đã có sổ đỏ. Người mua sẽ yên tâm hơn, còn người bán sẽ bán được giá cao hơn, thủ tục cũng đơn giản hơn.

Nhưng liệu nhà, đất đã có sổ đỏ rồi thì có thể hoàn toàn yên tâm mua bán giao dịch hay chưa, đã có thể sang tên sổ đỏ chưa?

Bài viết sau đây Pandaland sẽ chia sẻ về 5 bước cơ bản cần lưu ý và những thông tin cần tìm hiểu khi mua bán nhà đất miễn trung gian ở Vũng Tàu.

5 bước cơ bản khi mua bán nhà đất miễn trung gian vũng tàu

Tìm hiểu thông tin nhà, đất

Nhà, đất đã có sổ đỏ là điều kiện đầu tiên để bước đầu yên tâm giao dịch, mua bán. Nhưng thời buổi bây giờ, dù có sổ đỏ cũng không thể yên tâm 100% được.

mua bán nhà đất miễn trung gian vũng tàu
Tìm hiểu thông tin nhà, đất

Vậy thì trước tiên chắn chắn ai cẩn thận cũng sẽ đến tận nơi kiểm tra, so sánh thửa đất, căn nhà trên thực tế với thông tin trên sổ đỏ có khớp hay không, kiểm tra và so sánh một cách tương đối sơ đồ bản vẽ và thửa đất trên thực tế.

Lựa chọn văn phòng công chứng

Sau khi đã tìm hiểu thông tin và quyết định sẽ mua nhà đất đó hoặc bán cho người đó rồi, bước tiếp theo cần làm là tìm văn phòng công chứng. Thông thường việc tìm VPCC sẽ do 1 bên đảm nhận, theo thỏa thuận trước của các bên.

Khi đã chọn được VPCC, hãy đến trực tiếp hoặc nếu không có thời gian thì gọi điện thoại nhờ họ tư vấn trước và hướng dẫn các giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện giao dịch mua bán.

Khi ký hợp đồng công chứng, các VPCC sẽ kiểm tra toàn bộ giấy tờ gốc của các bên. Như vậy, các bên cũng có thể phần nào yên tâm khi có các CCV trợ giúp việc kiểm tra giấy tờ thật, giả.

Chuẩn bị giấy tờ

Người mua / người bán cùng nhau chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của VPCC. Với giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất thì giấy tờ cũng không có gì phức tạp, VPCC sẽ hướng dẫn đầy đủ và chi tiết.

5-buoc-co-ban-khi-mua-ban-nha-dat-mien-trung-gian-vung-tau-3

Sau khi chuẩn bị xong, để chắc chắn hơn hãy mang trước 1 bộ giấy tờ photo đến VPCC để họ kiểm tra và tư vấn thêm nếu cần sửa hay bổ sung.

Sau khi VPCC thông báo giấy tờ đầy đủ là đã có thể làm tiếp bước 4, hẹn ngày ký hợp đồng công chứng.

Ký hợp đồng, giao tiền, giao giấy tờ và sổ đỏ gốc

Đây có thể coi là bước rất quan trọng, quyết định sự thành công và thuận lợi của việc giao dịch, mua bán sang tên sổ đỏ.

Tùy vào từng người, từng cách giao dịch mà quyết định thời điểm ký hợp đồng, lấy hợp đồng, giao tiền, nhận tiền, giao giấy tờ, sổ đỏ gốc… cho an toàn và thuận lợi.

Làm thủ tục sang tên sổ đỏ

Ở bước cuối cùng này, có 2 lựa chọn đơn giản:

  • Tự đi làm thủ tục sang tên sổ đỏ

Nếu muốn tự mình làm thủ tục sang tên sổ đỏ, không cần phải tốn chi phí để thuê ai cả, thì bạn có thể tham khảo bài viết: Các bước để tự làm thủ tục sang tên sổ đỏ, trong đó tôi chia sẻ một vài kinh nghiệm để có thể tự đi làm thủ tục sang tên sổ đỏ một cách thuận lợi hơn.

  • Sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ

Nếu cảm thấy mình không có thời gian, hoặc việc làm thủ tục sang tên sổ đỏ quá phức tạp, rắc rối và muốn đơn giản hơn, hãy sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ hiện nay có phí dịch vụ cũng khá hợp lý, không còn cao như cách đây vài năm nữa. Chỉ với 4 triệu – 6 triệu đồng tùy vào hồ sơ, có thể yên tâm ở nhà ngồi đợi sổ đỏ, sổ hồng mà không cần phải đi đâu hay làm gì cả.

Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp ích cho những ai đang quan tâm có thể tham khảo và lựa chọn được cách thức giao dịch và mua bán nhà đất miễn trung gian vũng tàu đảm bảo an toàn và đúng quy định.

Trả lời

0925 255 255