Có nên mua nhà hẻm giá rẻ quận 8?

Hiện nay, nhu cầu nhà ở tại các quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng tăng cao. Kéo theo đó là giá cả của các dự án chung cư, nhà ở cũng tăng theo nhanh chóng. Do đó việc mua nhà giá rẻ, khu vực trong ngõ hẻm tại Quận 8 đang được nhiều người cân nhắc. Vậy có nên mua nhà hẻm giá rẻ Quận 8? Bài viết sau đây của Pandaland sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Rủi ro pháp lý

Theo nhận định của các nhà môi giới, nhà nằm trong hẻm càng nhỏ thì rủi ro pháp lý càng cao. Nếu lộ giới hẻm đang nhỏ (3,5m trở xuống), có khả năng hẻm phải được chỉnh trang và quy hoạch lại. Trường hợp hẻm chưa được chỉnh trang mà nằm trong quy hoạch treo, chủ nhà sẽ không được sửa chữa, cơi nới, thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình. Đó là chưa kể nhà trong hẻm thường bị cơi nới, lấn chiếm, xây dựng sai phép có thể khiến công trình khó hoàn công.

Khả năng lưu thông

Nhà nằm trong hẻm càng nhỏ thì khả năng lưu thông càng khó khăn, chưa kể tình trạng lấn hẻm để kinh doanh, xả rác, để xe lấn chiếm lòng hẻm, khu vực đi lại của cư dân. Có thể thấy, nhà trong hẻm không những bất lợi về vị trí mà còn khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt.

Bạn nên cân nhắc thật kỹ khi mua nhà hẻm giá rẻ Quận 8
Bạn nên cân nhắc thật kỹ khi mua nhà hẻm giá rẻ Quận 8

Tính thanh khoản

Thông thường, các căn nhà trong hẻm nhỏ, hẻm cụt có tính thanh khoản kém hơn so với những căn nhà trong hẻm lớn. Giới đầu tư thường có xu hướng chọn những căn nhà có diện tích nhỏ nhưng nằm trong hẻm to hơn là những căn nhà to nhưng lại nằm trong khu hẻm nhỏ.

Tóm lại, trước khi mua nhà hẻm giá rẻ Quận 8 bạn nêm tham khảo kỹ các thông tin. Nhìn chung ngoài các vấn đề khó khăn về di chuyển, sửa chữa, phong thủy, vị tri… thì việc mua nahf trong hẻm sẽ là một giải pháp tốt cho và hợp với túi tiền trong thời điểm hiện nay.

0925 255 255