Đầu tư căn hộ chung cư Quận 1 cho thuê cần lưu ý gì?

Thị trường đầu tư chung cư cho thuê trong những năm gần đây trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhất là với việc đầu tư mua căn hộ chung cư Quận 1 cho thuê. Đây là cách tăng thu nhập ổn định đối với những ai có nguồn tiền nhàn rỗi cần sinh lời. Tuy nhiên hình thức đầu tư này vẫn chứa đựng nhiều rủi ro không ngờ đến.

Khó tìm được người cho thuê vì giá nhà quá cao

Nhiều chủ nhà bị mắc phải sai lầm là không đánh giá đúng về tìm năng của căn hộ cho thuê nên đưa ra mức giá quá cao so với thực tế. Từ đó khiến nhiều khách hàng e ngại.

Gặp khó khăn trong việc hoàn vốn đầu tư

Cho thuê căn hộ Quận 1 là cơ hội đầu tư an toàn nhưng cũng tồn tại rủi ro tiềm ẩn
Cho thuê căn hộ Quận 1 là cơ hội đầu tư an toàn nhưng cũng tồn tại rủi ro tiềm ẩn

Chủ nhà phải bỏ ra số tiền cả tỉ để mua được căn hộ, nhưng chỉ thu về tối đa khoảng 10 -15 triệu/tháng từ việc cho thuê. Vì nếu báo mức giá cao thì sẽ gặp khó khăn trong việc tìm khách thuê. Kết quả là phải chờ rất lâu mới có thể hoàn vốn, trong thời gian đó thì tiền lại trượt giá nhanh chóng.

Rủi ro từ những vấn đề khách thuê gây ra

Trong nhiều trường hợp, chủ nhà không tìm hiểu rõ về khách thuê căn hộ. Dẫn đến việc người thuê biến căn hộ của mình thành điểm tụ tập thác loạn, chứa chấp gái mại dâm, hút chít. Đáng sợ hơn là gây ra án mạng trong chính nhà của mình. Chỉ đến khi chính quyền và ban quản lý tòa nhà thông báo thì chủ nhà mới hay.

Trên đây là một số rủ ro mà chủ nhà nên thân trọng, lưu ý khi muốn đầu tư căn hộ chung cư Quận 1 cho thuê. Pandaland hy vọng rằng, qua bài viết bạn sẽ có những bước đi đúng đắn và tính toán kĩ lưỡng cho việc đầu tư sinh lời này.

Trả lời

0925 255 255