Giá cho thuê căn hộ Penthouses TPHCM lao dốc, nguyên nhân do đâu?

Cho thuê căn hộ penthouses TPHCM

Từ đầu năm 2019 tới nay, giá nhà chung cư cho thuê tại TP.HCM nói chung và giá cho thuê căn hộ Penthouses TPHCM nói riêng đang giảm mạnh. Nguyên nhân vì lượng nhà đầu tư mua nhà cho thuê quá nhiều, lượng hàng được bàn giao lớn. Trong khi nhu cầu thuê nhà không tăng. Hãy cùng Pandaland tìm hiểu thông tin này này qua bài viết dưới đây nhé!

Không còn là kênh đầu tư màu mỡ

Ðánh giá mức độ lợi nhuận trong đầu tư căn hộ cho thuê tại TP.HCM. Ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Asian Holding cho rằng. Hiện nay, việc đầu tư căn hộ cho thuê đang bão hòa. Bởi lượng căn hộ được bàn giao từ năm 2017 tới nay rất lớn. Lượng căn hộ mua đầu tư cho thuê ở các dự án vào khoảng 30 – 40%.

Chính vì vậy, riêng lượng hàng mới đã dư thừa nguồn cung. Trong khi đó, nhu cầu thuê nhà không tăng buộc các nhà đầu tư phải giảm giá cho thuê để thu hút khách hàng.

Nguồn cung ở phân khúc cao cấp, tạo áp lực lên thị trường

Cũng theo ông Hậu, nguyên nhân nhiều người thất vọng khi đầu tư căn hộ cho thuê và phải bán tháo với giá rẻ, thậm chí chịu lỗ là bởi lượng lớn nguồn cung trong thời gian qua ở phân khúc cao cấp, tạo áp lực lên thị trường. Trong khi đó, nhu cầu không tăng kịp dẫn đến hiện tượng mất cân đối cung – cầu, khiến giá thuê sụt giảm.

Giá căn hộ cho thuê ở TPHCM giảm mạnh
Giá căn hộ cho thuê ở TPHCM giảm mạnh

Ðiều đáng nói là giá trị căn hộ không tăng theo thời gian mà còn giảm vì chủ nhà cho thuê phải trừ đi thuế, phí môi giới, chi phí sửa chữa, khấu hao…

Thay đổi cách thức kinh doanh căn hộ Penthouses TPHCM

Nhiều nhà đầu tư thứ cấp bắt đầu thay đổi cách kinh doanh căn hộ cho thuê để tránh trượt giá. Cụ thể, nhiều nhà đầu tư tiến hành cho thuê căn hộ theo ngày như mô hình khách sạn.

Bà Nguyễn Phương Uyên, một nhà đầu tư chuyên cho thuê căn hộ theo ngày cho biết, đây đang là mô hình mới, thu hút lượng khách thuê cao. Lợi thế của cách thuê này là mang lại doanh thu tốt hơn so với cho thuê theo tháng.

Cho thuê theo ngày mang lại doanh thu tốt hơn so với cho thuê theo tháng
Cho thuê theo ngày mang lại doanh thu tốt hơn so với cho thuê theo tháng

Trên đây là những thông tin nguyên nhân giá cho thuê căn hộ Penthouses TPHCM lao dốc do Pandaland tổng hợp gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có những thông tin hữu ích và chọn lựa được phương thức đầu tư phù hợp cho mình.

0925 255 255