Giá đất nền Quận 2 giảm nhiệt trên các chợ trực tuyến

Sau giai đoạn sốt đất do sự xuất hiện của các dự án hạ tầng. Nhu cầu giao dịch và giá bán đất nền tại TP.HCM giảm kéo theo giá đất nền Quận 2 giảm. Diễn biến này cho thấy phân khúc đất nền đang dần đi vào ổn định sau một thời gian dài sốt ảo… Hãy cùng Pandaland tìm hiểu bạn nhé!

Nguyên nhân do đâu giá đất nền Quận 2 giảm?

Tuy tiềm năng phát triển cao nhưng giá đất nền Quận 2 đã bị đẩy lên con số quá cao. Dự tính còn tiếp tục tăng, vượt quá khả năng đầu tư của các nhà đầu tư nhỏ.

Trong khi đó các nhà đầu tư tầm trung cũng rất e dè khi quyết định rót tiền vào đầu tư đất nền quận 2 vì sợ chôn vốn.

Thị trường đầu tư đất nền Quận 2 dần trở thành sân chơi của giới nhà giàu. Những người sẵn sàng bỏ tiền đầu tư đất nền dài hạn, “ôm đất” chờ giá tăng.

giá đất nền Quận 2 giảm
Giao dịch đất nền tại TPHCM giảm mạnh

Tính thanh khoản đất nền Quận 2 không cao cũng là nguyên nhân các nhà đầu tư nên cân nhắc khi đầu tư đất nền Quận 2.

Không chỉ vậy, dòng tiền lời tạo ra từ đất nền Quận 2 qua các hoạt động như cho thuê, mua bán, kinh doanh cũng rất thấp khi mật độ dân cư thật sự còn thưa thớt, đất trống để hoang còn nhiều…

Bên cạnh đó, các dự án đất nền vùng ven phát triển mạnh cũng là lý do làm cho đầu tư giá đất nền Quận 2 giảm ngày càng khó khăn.

Có nên đầu tư đất nền Quận 2 lúc này?

Bởi lẽ giá đất nền Quận 2 lên quá cao khiến cho việc mua một mảnh đất cất nhà đối với nhiều người hầu như vô vọng. Nhiều người đã chuyển hướng sang mua căn hộ chung cư.

Cùng với đó là các dự án căn hộ chung cư mọc lên hàng loạt với nhiều phân khúc, đa dạng về diện tích. Giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn hơn.

Căn hộ chung cư là lựa chọn đầu tư hợp lý theo xu thế hiện nay
Căn hộ chung cư là lựa chọn đầu tư hợp lý theo xu thế hiện nay

Đây dần là lựa chọn xu thế ở TP.HCM nói chung và Quận 2 nói riêng. Giá cả hợp lý, vừa túi tiền với các gia đình có thu nhập trung bình khá.

Trong khi đó, các tiện ích nội và ngoại khu vẫn được đảm bảo đầy đủ. Thậm chí có phần vượt trội hơn so với việc chọn đầu tư đất nền Quận 2 và còn phải cất nhà.

Trên đây là những thông tin về tình hình giá đất nền Quận 2 giảm do Pandaland tổng hợp được. Hy vọng, qua bài viết trên sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Cũng như chọn lựa cho mình một sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất.

0925 255 255