Hợp đồng mua bán căn hộ Thủ Đức cần lưu ý gì?

Trong quy trình giao dịch mua bán căn hộ Thủ Đức, thì hợp đồng là yếu tố quan trọng bạn cần xem xét và cân nhắc kĩ lưỡng. Bởi vì đây là cơ sở ràng buộc các điều khoản giữa hai bên. Việc lưu ý các điều khoản trong hợp đồng mua bán là việc vô cùng cần thiết. Dưới đây là những yếu tố mà bạn cần phải xem xét kĩ lưỡng trong hợp đồng mua bán.

Giá trị hợp đồng

Đây là nội dung chính quan trọng nhất của bản hợp đồng. Trước khi đặt bút ký bạn cần phải xác định rõ ràng giá trị hợp đồng đã bao gồm các khoản phí sử dụng đất, các loại thuế, các chi phí khác… hay chưa. Nhiều trường hợp, vì không để ý kỹ điều khoản này nên đến khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, chủ đầu tư lại yêu cầu bạn ký thêm nhiều loại giấy tờ, chi phí phát sinh thêm như phí cấp sổ đỏ, sổ hồng…

Hợp đồng là yếu tố quan trọng bạn cần xem xét và cân nhắc kĩ lưỡng
Hợp đồng là yếu tố quan trọng bạn cần xem xét và cân nhắc kĩ lưỡng

Ngoài ra nếu mua căn hộ chung cư trả góp, bạn cũng cần phải chú ý đến các điều khoản về thời gian, phương thức thanh toán và mức phí phạt chủ đầu tư đưa ra nếu thanh toán trễ.

Điều kiện thanh toán

Đây là yếu tố nhằm bảo vệ quyền lợi của bạn vì vậy cần phải chú ý thật kỹ. Bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cam kết về chất lượng công trình, thời điểm giao nhận, phụ lục đính kèm đầy đủ thông tin các tiện ích, tiện nghi bạn phải nhận được khi bàn giao căn hộ chung cư.

Quyền và nghĩa vụ đi kèm

Ngoài các yếu tố cơ bản, hãy chú ý các yếu tố gắn liền đến quá trình sử dụng căn hộ chung cư của bạn sau này như quyền được sử dụng bãi đỗ xe, các tiện ích nội khu, được tự do lựa chọn đơn vị lắp đặt truyền hình cáp, internet, máy lạnh hoặc có được can thiệp sửa chữa, hoàn thiện căn hộ chung cư hay không như tác động đến tường, trần, sàn nhà, cửa phòng, cửa ra vào. Tránh trường hợp không nắm rõ thông tin và bị chủ đầu tư, ban quản lý lập biên bản và xử phạt.

Trên đây là những lưu ý cần thiết về hợp đồng mua bán căn hộ Thủ Đức mà bạn cần phải nắm rõ. Pandaland hy vọng qua bài viết này bạn sẽ trang bị cho mình những thông tin cần thiết khi thực hiện giao dịch. Để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc!

0925 255 255