Kinh nghiệm phượt Hồ Tràm 2 ngày 1 đêm tuyệt vời dành cho bạn

Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 130km, Hồ Tràm là một điểm dừng chân lý tưởng cho những bạn nào thích đi phượt. Bởi cung đường đến Hồ Tràm không những đẹp bởi phong cảnh xung quanh mà còn rất an toàn. Bên cạnh đó, chi phí phượt tại đây cũng vừa túi tiền. Bài viết sau đây của Padaland sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm phượt Hồ Tràm 2 ngày 1 đêm tuyệt vời nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Phương tiện đi Hồ Tràm

Phương tiện lý tưởng nhất cho chuyến đi phượt là xe máy.
Chi phí dự tính: 700k/ người bao gồm ăn, ở, tiền xăng xe.
Tuy nhiên bạn hãy lưu ý chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, hay đảm bảo sức khỏe để chuyến “phượt” của mình được an toàn và vui nhất.

Đường đi đến Hồ Tràm

 

Hồ Tràm là một điểm dừng chân lý tưởng
Hồ Tràm là một điểm dừng chân lý tưởng

Nằm trên con đường du lịch ven biển đẹp nhất miền Đồng Nam Bộ nên đường đi từ Hồ Chí Minh đến Hồ Tràm không hề khó khăn hay đèo dốc gì cả. Bạn cứ việc bật Google Map và định vị vị trí của mình đến khu du lịch Hồ Tràm, đi theo chỉ dẫn trong bản đồ. Đường đi thì rất đẹp, toàn đường nhựa nên rất an toàn và đặc biệt là cũng vắng xe nữa.

Ở đâu tại Hồ Tràm

Hồ Tràm có rất nhiều resort nghỉ dưỡng, khách sạn sang trọng để bạn lựa chọn. Nhưng với chi phí thấp thì lựa chọn nhà nghỉ và những khách sạn có giá tầm trung bình khá là một lựa chọn phù hợp nhất. Tuy là những nhà nghỉ, khách sạn bình dân nhưng cũng rất tuyệt và đầy đủ tiện nghi. Bạn có thể tham khảo qua một số nhà nghỉ như là T&T, Hoàng Chánh Trí, HCT… với mức giá tầm 250-300k/đêm phòng 2 giường ngủ.

Ăn gì ở Hồ Tràm

Ở Hồ Tràm thì bạn không thể bỏ qua những món ăn hải sản tươi sống, được đánh bắt trong ngày như ghẹ, tôm, cá, mực,…Bạn có thể ghé Chợ Lưới để mua hải sản tươi sống từ các thuyền mới đánh bắt về hay ghe. Sau khi mua xong tùy vào chọn lựa của bạn mà có thể tự chế biến hay thuê nhà hàng làm giúp việc này.
Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn đặc sản và nổi tiếng ở Hồ Tràm tại các địa chỉ như: cháo bồ câu ở đường Đồ Chiểu; cơm niêu Hoa Sữa; lẩu đầu cá Bảy Giai; lẩu cá đuối, ếch Trương Công Định; lẩu cá Trương Công Định…

Phượt Hồ Tràm 2 ngày 1 đêm
Phượt Hồ Tràm 2 ngày 1 đêm

Lịch trình phượt Hồ Tràm 2 ngày 1 đêm

Ngày 1: Hồ Chí Minh – Hồ Tràm

  • Buổi sáng: Xuất phát đến Hồ Tràm bằng xe máy. Dừng chân nghỉ ngơi tại Bò Sữa Long Thành
  • Buổi trưa: Dừng chân nghỉ ngơi, ăn cơm trưa. Đến Hồ Tràm, nhận phòng, nghỉ ngơi và có thể tắm biển và tham qua các trò chơi trên biển.
  • Buổi chiều: Ăn tối, thưởng thức hải sản, nghỉ ngơi, tự do khám phá biển đêm.

Ngày 2: Hồ Tràm – Đảo Long Sơn – Hồ Chí Minh

  • Buổi sáng: Ăn sáng, dạo biển hay tắm biển, ghe Đảo Long Sơn tham quan.
  • Buổi trưa: Ăn trưa, nghỉ ngơi. Sắp xếp đồ và chạy xe máy về Hồ Chí Minh. Trên đường đi có thể dừng chân tại Bò sữa Long Thành để nghỉ ngơi và mua đặc sản về làm quà
  • Buổi chiều: Chạy xe máy đến Hồ Chí Minh và kết thúc lịch trình.Trên đây là kinh nghiệm phượt Hồ Tràm 2 ngày 1 đêm tuyệt vời dành cho bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ có một chuyến nghỉ dưỡng đáng nhớ bên bạn bè và người thân.

Trả lời

0925 255 255