Lưu ý khi mua nhà đất Quận 8 thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài vị trí đắc địa, mua nhà đất Quận 8 thành phố Hồ Chí Minh còn được xem là một lựa chọn tốt do tập trung nhiều tiện ích nên mang lại nhiều giá trị cho những người dân sinh sống và kinh doanh. Vậy khi mua nhà cần lưu ý gì? Bài viết sau đây của Pandaland sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Từ đó chọn lựa cho mình một căn nhà phù hợp và ưng ý nhất.

Chọn lọc thông tin thật kỹ khi mua nhà

Bạn nên lựa chọn các trang rao vặt bất động sản uy tín website: batdongsan.com.vn, muaban.net, mogi.vn,… Việc tìm kiếm, chọn lọc thông tin khi tìm mua nhà không chỉ giúp bạn lựa chọn được bất động sản phù hợp, mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi xem nhà, tham khảo giá và hạn chế rủi ro.

Xác nhận lại thông tin của ngôi nhà

Khu mua đất, bạn nên kiểm tra sổ đỏ. Thông tin quy hoạch chỉ thể hiện một phần tính pháp lý trên sổ mà thôi. Đối với nhà có sẵn trên đất thì cách kiểm tra quy hoạch cũng tương tự như vậy, nhưng cần xem thêm ở trên sổ có nhà được hoàn công hay chưa. Những căn nhà xây chồng ranh sang phần đất khác hoặc xây chiếm lề đường đều là sai quy định.

Bạn cần cân nhắc thật kỹ khi mua nhà đất Quận 8
Bạn cần cân nhắc thật kỹ khi mua nhà đất Quận 8

Chú ý vị trí, phong thủy của căn nhà

Khi chọn mua nhà đất, bạn nên tránh những vị trí khúc cua của con đường, hẻm. Trước hết vì theo quan niệm phong thủy thì không tốt. Hoặc đây là vị trí thường hay xảy ra tai nạn giao thông, kẹt xe… Ngoài ra, những vị trí gần bãi rác, nghĩa địa, các vị trí trước giữa nhà là cột điện cũng được cân nhắc kỹ.

Nhìn chung, việc mua nhà đất Quận 8 thành phố Hồ Chí Minh không phải là việc dễ dàng. Do đó, bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin, xem xét các vấn đề liên quan đến căn nhà để tránh gặp phải rủi ro. Pandaland hy vọng bạn sẽ tìm được một căn nhà ưng ý và phù hợp nhất.

0925 255 255