Mua đất nền giá rẻ, cần lưu ý vấn đề gì?

Tình trạng lừa đảo khi mua đất nền giá rẻ đang ngày càng tăng cao. Khi mà thị trường đất nền đang là một kênh đầu tư tốt được đông đảo nhà đâu tư và các hộ gia đình quan tâm. Vậy làm sao để tránh được tình trạng bị lừa đảo khi mua đất nền? Hãy cùng Pandaland điểm qua những lưu ý sau đây bạn nhé!

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Khi bạn chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để mua một khu đất nền. Việc đầu tiên bạn cần làm là phải tìm hiểu thật kỹ về năng lực của các chủ đầu tư. Phải đảm bảo được rằng, họ thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về việc xây dựng giống như cam kết. Tránh tình trạng không minh bạch cũng như chối bỏ trách nhiệm từ các chủ đầu tư này.

Kiểm tra thật kỹ tính pháp lý

Bạn phải nhớ rằng, tính pháp lý của dự án là một vấn đề vô cùng quan trọng bạn cần phải lưu ý. Hãy chắn chắn rằng đất nền mình định đầu tư có đầy đủ giấy tờ pháp lý, sổ đỏ. Ngoài ra, khu đất đó có bị tranh chấp hoặc sắp bị giải tỏa hay không,có được xây dựng nhà ở hay không…

Hãy nhớ kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất để tránh gặp phải rủi ro
Hãy nhớ kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất để tránh gặp phải rủi ro

Xem kỹ hợp đồng trong giao dịch

Bạn cần phải xem kỹ hợp đồng trong giao dịch khi mua một dự án đất nền. Phải rõ ràng ở các hạng mục cam kết như là tiện ích, thời hạn bào giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, điều khoản phạt vi phạm về nghĩa vụ của các bên,… Bởi vì đây là cơ sở giải quyết các tranh chấp khi có vấn đề phát sinh.

Trên đây là những vấn đề bạn cần lưu ý khi tìm mua đất nền giá rẻ. Hy vọng qua bài viết này của Pandaland bạn sẽ trang bị cho mình những thông tin hữu ích. Từ đó chọn lựa cho mình một khu đất nền ứng ý và an toàn.

0925 255 255