Những vấn đề cần lưu ý khi mua bán căn hộ Quận 1?

Căn hộ cao cấp D1 Mension thiết kế chuẩn phong cách 6 sao

Thị trường mua bán căn hộ Quận 1 trong thời gian gần đây trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Một phần vì vị trí trung tâm giúp thuận tiên cho việc đi lại, bên cạnh đó khu vực này cũng là nơi tích hợp nhiều dịch vụ tiện ích và các điểm giải trí vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đang có ý định sở hữu 1 căn hộ ngay lòng Sài Gòn thì nên lưu ý các vấn đề sau đây để việc mua bán trở nên dễ dàng và tránh gặp phải những rắc rối về sau. Cùng tìm hiểu nhé!

Kiểm tra kỹ các thông tin về chủ đầu tư và bên bán

Đây là việc lưu ý đầu tiên và không thể bỏ qua khi bạn là người đi mua căn hộ. Và việc này không hề đơn giản với số lượng hơn 4.000 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là trong bối cảnh về tính minh bạch chưa cao của thị trường hiện nay.

Cần xem xét thật kỹ lưỡng trước khi ra quyết định mua bán căn hộ
Cần xem xét thật kỹ lưỡng trước khi ra quyết định mua bán căn hộ

Do đó, bạn có thể thông qua các phương tiện truyền thông để tra thông tin của chủ đầu tư, như là các trang báo chính thống, mạng xã hội, mạng internet…

Cẩn thận với các chiết khấu và khuyến mãi của bên bán

Bạn nên cẩn thận với các ưu đãi chiết khấu, khuyến mãi của chủ đầu tư và đơn vị phân phối. Vì khi quảng cáo với mức giá thấp so với mặt bằng chung, các căn hộ này được đánh giá là xấu hoặc còn rất ít. Ngoài ra còn có ý thu hút khách hàng đến tham quan dự án của họ và chào mời với những lời có cánh. Do đó, bạn cần phải thận trọng để tránh bị siêu lòng trước người mô giới.
Kiểm tra kỹ hợp đồng mua bán nhà

Mua bán căn hộ sẽ gặp phải nhiều rủi ro nếu bạn không cẩn thận
Mua bán căn hộ sẽ gặp phải nhiều rủi ro nếu bạn không cẩn thận

Bạn cần phải xem xét kỹ hợp đồng mua bán nhà đất để tránh bị các ràng buộc không tốt cho mình.Vì có nhiều trường hợp, bên bán sửa đổi, chỉnh sửa… các quy định gần như không tuân thủ các điều lệ của hơp đồng mua bán tài sản của bộ luật Dân sự 2005.

Việc quyết định mua bán căn hộ Quận 1 đòi hỏi bạn phải cần nhiều kiến thức thật kĩ và tìm hiểu rõ để tránh mắc sai lầm. Hy vọng qua bài viết này của Pandaland sẽ giúp bạn có thêm các thông tin cần thiết trong việc ra quyết định mua bán căn hộ.

Trả lời

0925 255 255