Novaland phát hành trái phiếu cho PVcomBank

Mới đây Novaland đã chính thức phát hành trái phiếu cho Ngân hàng Thương mai Cổ Phần Đại chúng Việt Nam (PVcomBank), sự kiện này đã gây được sự chú ý từ các nhà đầu tư chứng khoán. Sau đây là thông tin chi tiết về Novaland phát hành trái phiếu hữu ích dành cho bạn.

Trái phiếu là gì, tại sao Novaland lại phát hành trái phiếu?

Trái phiếu là 1 loại chứng khoáng quy định nghĩa vụ của công ty phát hành (người vay tiền) phải trả cho người nắm giữ trái phiếu (người cho vay) một khoản tiền xác định.

Mục đích phát hành trái phiểu của Novaland là để huy động vốn, từ đó sử dụng nguồn vốn này để phát triển nhiều dự án bât động sản, tăng quỹ đất ở các vị trí đắc địa cũng như tăng cường nguồn vốn lưu động và đầu tư vào các công ty con khác.

Thông tin phát hành trái phiếu cho PVcomBank

Vào ngày 28/06/2019, tập đoàn này đã chính thức phát hành 1.300 trái phiếu cho Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Đại chúng Việt Nam, theo phương thức riêng lẻ. Loại tiền tệ phát hành và thanh toán là Đồng Việt Nam (VNĐ), với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu.

Đây là loại trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi và có tài sản đảm bảo là chứng khoán của Novaland với giá trị hơn 2.364,8 tỷ đồng. Với giá trị phát hành là 100% mệnh giá, số lượng trái phiếu này có kỳ hạn là 4 năm. Có lãi suất kỳ đầu tiên cố định là 11,75%/năm, các kỳ tiếp theo được điều chỉnh 3 tháng/lần.

Như vậy, nhờ vào việc Novaland phát hành trái phiếu thành công, đơn vị này đã có thêm nguồn vốn sử dụng để tái đầu tư. Hy vọng với những thông tin về sự kiến phát hành trái phiếu trên, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về Novaland.

0925 255 255