Novaland rửa tiền – Sự thật hay chỉ là tin đồn?

Rửa tiền là hành vi biến đổi thu nhập phi pháp thành tài sản mà cơ quan công an không thể truy ra nguồn gốc phi pháp ấy. Và với tốc độ phát triển nhanh chóng của thị trường bất động sản hiện nay, ngày càng có nhiều chiêu trò tinh vi rửa tiền trong lĩnh vực này. Có tin đồn cho rằng “Novaland rửa tiền?”, vậy đây có phải là sự thật?

Novaland có thật sự rửa tiền?

Hành động “rửa tiền” chỉ những doanh nghiệp buôn lậu hay lao động bất hợp pháp, có hành vị tham nhũng, trốn tránh thuế. Nói chung là những doanh nghiệp muốn giữ kín thu nhập của mình.

Đối với tập đoàn Novaland, cam kết hoạt động chân chính, với hình thức đầu tư và phát triển các dự án thật, bàn giao thật cho khách hàng, dịch vụ quản lý bất động sản và mô giới bất động sản minh bạch. Bên cạnh đó, Novaland luôn đóng thuế đầy đủ, công khai mức doanh thu thực tế.

Novaland rửa tiền là tin đồn sai sự thật
Novaland rửa tiền là tin đồn sai sự thật

Làm cách nào để chống rửa tiền đối với thị trường bất động sản?

  • Kiểm soát và cập nhập thông tin khách hàng thường xuyên. Đối với những khách hàng có từ 2 giao dịch bất động trở lên trong 1 ngày hoặc mua bán 2 bất động sản trong 1 lần, cần phải xem xét thật kỹ.
  • Kiểm tra đầy đủ thông tin để nhận biết khách hàng.
  • Rà soát thông tin khách hàng và giao dịch.
  • Chú ý tới tới các giao dịch mua bán bất động sản có giá trị lớn

Hy vọng qua bài viết trên, bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về Novaland. Có thể thấy rằng, rửa tiền là một việc làm phi pháp. Đối với bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân nào có hành vi này, cũng sẽ bị cơ quan công an điều tra và chừng trị thích đáng.

0925 255 255