Thông tin quy hoạch huyện Nhà Bè đến năm 2020

Là một huyện đang phát triển về mặt kinh tế cũng như cơ sở hạ tầng đồng bộ. Huyện Nhà Bè theo định hướng của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ được quy hoạch trở thành một khu kinh tế nhộn nhịp và sàm uất. Bài viết sau đây của Pandaland sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin quy hoạch huyện Nhà Bè đến năm 2020. Cùng tìm hiểu nhé!

Đôi nét về huyện Nhà Bè

uyện nhà Bè có tổng diện tích là 100.41km2. Đơn vị hành chính của huyện Nhà Bè chia thành 6 xã và 1 thị trấn. Đó là xã Phước Kiển, Phước Lộc, Nhơn Đức, Hiệp Phước, Phú Xuân, và thị trấn Nhà Bè.

Nhà Bè nằm tại khu vực phía Nam của thành phố Sài Gòn. Phía Đông giáp với khu vực huyện Cần Giờ và huyện Long Thành (Tỉnh Đồng Nai). Phía Nam giáp huyện Bình Chánh và huyện Cần Guộc (Tỉnh Long An). Đặc biệt phí Bắc giáp với Quận 7.

"Thông

Thông tin xây dựng và quy hoạch

Với định hướng là trở thành một khu đô thị vệ tinh của thành phố. Huyện Nhà Bè được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quy hoạch theo 4 cụm dân cư dô thị. Cụ thể:

  • Cụm dân cư số 1: Gồm thị trấn Nhà Bè + xã Phú Xuân. Diện tích 1.020 ha, dân số ước lượng 100.000 người.
  • Cụm dân cư số 2: Gồm các xã thuộc phía Bắc huyện Nhà Bè. Diện tích 655ha, dân số ước lượng 75.000 người.
  • Cụm dân cư số 3: Gồm Nhơn Đức + Phước Kiển. Diện tích 890ha, dân số ước lượng là 125.000 người.
  • Cụm dân cư số 4: Gồm Long Thới + Hiệp Phước. Diện tịch 550ha, dân số ước lượng 60,000 người.

Với định hướng quy hoạch huyện Nhà Bè đến 2020 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Hứa hẹn sẽ mang đến một khu dân cư nhộn nhịp và sầm uất nhất thuộc khu vực phía Nam Sài Gòn. Pandaland hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm được những thông tin hữu ích về sự phát triển của huyện Nhà Bè trong tương lai.

0925 255 255