Vấn đề cần quan tâm khi đầu tư căn hộ chung cư Penthouse

đầu tư căn hộ chung cư penthouses

Thực trạng quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng thu hẹp. Nguồn dân nhập cư ngày càng nhiều thì chung cư nở rộ là xu hướng tất yếu trong nhiều năm tới… Tất yếu thị trường bất động sản căn hộ sẽ vô cùng nhộn nhịp. Đây là lý do loại hình đầu tư này ngày càng thu hút giới kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, con đường đầu tư căn hộ chung cư Penthouse có thật sự chỉ trải hoa hồng. Hãy cùng Pandaland tìm hiểu vấn đề này nhé!

Đầu tư vào căn hộ chung cư Penthouse cần lưu ý vấn đề gì?

Khó tăng giá đột biến như bất động sản liền thổ

So với việc đầu tư vào bất động sản liền thổ. Lợi nhuận từ việc đầu tư vào căn hộ chỉ ở mức ổn định, hiếm có cơ hội bùng nổ. Vì vậy đối với những nhà đầu tư có ý định thu lợi nhờ vào sự đột biến của thị trường. Đây không phải là cơ hội lý tưởng.

Bất động sản liền thổ tiếp tục thu hút dòng tiền đầu tư
Bất động sản liền thổ tiếp tục thu hút dòng tiền đầu tư

Dự phòng chi phí bảo trì

Kể từ độ tuổi 15 – 20 năm trở đi, chung cư khó tăng giá lũy tiến do chất lượng công trình sẽ giảm dần theo thời gian. Khi đó, cần dùng đến quỹ bảo trì để tiếp tục vận hành máy móc hoặc sửa chữa một số hạng mục. Nếu quỹ bảo trì được quản lý tốt, chất lượng chung cư vẫn ổn định thêm một vài thập niên tới.

Bị cạnh tranh khốc liệt vì nguồn cung quá lớn

Số lượng các dự án chung cư được tung ra thị trường trong 3 năm gần đây đã tăng lên con số hàng chục nghìn sản phẩm mỗi năm. Vì vậy các nhà đầu tư phải xem xét kỹ tính cạnh tranh trước khi đầu tư vào các dự án căn hộ.

Bị cạnh tranh vì nguồn cung quá lớn
Bị cạnh tranh vì nguồn cung quá lớn

Năm yếu tố ảnh hưởng khi đầu tư căn hộ chung cư Penthouse

Yếu tố 1 – Đặc tính sản phẩm: Vị trí của dự án; Phương thức thanh toán và chính sách vay ngân hàng; Giá bán căn hộ; Chủ đầu tư; Loại căn hộ; Yếu tố chờ trong tương lai.

Yếu tố 2 – Thời điểm: Thời điểm MUA; Thời điểm BÁN

Yếu tố 3 – Cách thức bán hàng và ra hàng

Yếu tố 4 – Vốn tự thân – Vốn huy động (đòn bẩy tài chính): ảnh hưởng trực tiếp đến phương án đầu tư và tỷ suất lợi nhuận đạt được khi bán ra.

Yếu tố 5 – Chính sách vĩ mô

Trên đây là những chia sẻ của Pandaland về những vấn đề cần quan tâm khi đầu tư căn hộ chung cư Penthouse. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có nhiều thông tin hữu ích khi đầu tư loại hình căn hộ này. Chúc bạn thành công.

0925 255 255